Tại khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cũng chung tình trạng tăng giá. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa tăng 2.000 đồng/kg từ 53.000 đồng/kg lên 55.000 đồng/kg, đây là mức giá tương đối cao so với toàn khu vực này. Các địa phương khác như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An,... giá dao động từ 50.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.
Giá lợn tại miền Nam vẫn tiếp tục tăng khoảng 1.000 đồng/kg. Tại Bình Dương và Bình Phước giá lợn hơi đã tăng lên 51.000 đồng/kg, tại Đồng Nai giá dao động khoảng 52.000 đồng/kg…
Theo ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ trang trại chăn nuôi lợn, thì hiện nay số lượng lợn hơi đủ trọng lượng xuất chuồng để giết mổ không nhiều. Một số DN lớn có quy mô chăn nuôi lớn cũng hạn chế xuất lợn bán ra ngoài vì chủ yếu để phục vụ nội bộ (chế biến xúc xích, thịt hun khói, đưa nguồn hàng vào siêu thị…).
Vì vậy, để tăng sản lượng thịt lợn trên thị trường, cần để lợn có trọng lượng lớn. “Mỗi con lợn bán ra tăng hơn 10kg, lượng thịt cung cấp ra thị trường sẽ tăng thêm 10% mà không cần tăng đầu lợn. Hiện nay nguồn cung đang khan hiếm, nếu các trang trại bán lợn càng nhỏ thì lượng thịt thiếu càng tăng đẩy giá lợn càng tăng cao”-ông Hùng nêu ý kiến.
"Vấn đề ở đây là ngành Chăn nuôi không thống kê được số lượng chính xác lợn hơi trên cả nước, nên không hỗ trợ được người chăn nuôi”-chủ một trang trại chăn nuôi lợn tại Thái Nguyên nêu ý kiến.