Theo các thương lái cho biết, vài năm trở lại đây, giá trị của loài cá hố tăng 2 - 3 lần so với trước. Nguyên nhân là do nhu cầu đặt hàng bên phía Trung Quốc tăng mạnh. Cá đánh bắt được bao nhiêu tiêu thụ bấy nhiêu.
Hiện nay cá hố được các cơ sở chế biến thành 3 loại gồm cá hố tươi, cá hố một nắng và cá khô.Trong đó cá hố một nắng được ưa chuộng nhất.
Những sản phẩm khác như tôm, mực và cá trỏng của ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long và Sơn Hải được sơ chế cấp đông để tiêu thụ trong tỉnh và làm nước mắm.
Chị Nguyễn Thị Đào - chủ cơ sở chế biến hải sản ở xã Quỳnh Nghĩa cho biết: Giá cá hố thu mua tại bến là 100.000 - 120.000 đồng/kg.
Sau khi chế biến xuất sang Trung Quốc có giá 170.000 đồng/kg đối với cá tươi, 200.000 đồng/kg cá một nắng và 400.000 đồng/kg cá khô. Để đảm bảo độ thơm ngon và hợp vệ sinh, mỗi sản phẩm sau khi chế biến được đóng gói hút chân không.