bna_nhon_nhip_cho_que_vung_bien_ngay_tet_anh_thanh_thuy_11543001_1222018.jpgMặt hàng chế biến từ hải sản ở chợ Quỳnh Phương rất đa dạng: mực khô, tôm nõn, cá chỉ vàng... được bày bán nhiều; giá cả ngày Tết cũng tăng mạnh từ 30 - 40%. Ảnh: Thanh Thủy
 
Mực khô được nhiều người lựa chọn làm quà biếu trong dịp Tết. Loại mực đẹp khoảng 10 con/kg trước kia giá trung bình 1 triệu đồng, thời điểm này tăng lên 1,7triệu đồng nhưng vẫn "cháy" hàng. Loại con nhỏ hơn giá bán từ 700 nghìn đến 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Thanh Thủy
 
Mặt hàng cá thu nướng đã trở thành đặc sản của vùng biển Hoàng Mai. Cá được nướng trên than hồng ngay tại chợ, tùy loại to nhỏ mà có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Thanh Thủy
 
Người dân ở đây quanh năm gắn bó với biển nên ngày Tết thường rất chú trọng đến yếu tố tâm linh. Mâm ngũ quả cúng gia tiên được lựa chọn rất kỹ bởi họ quan niệm sự thành tâm của mình sẽ giúp cho gia đình yên ấm, mùa biển bội thu. Ảnh: Thanh Thủy
 
Tiền vàng hàng mã cũng là mặt hàng phong phú chủng loại để phục vụ nhu cầu không thể thiếu trong ngày Tết ở vùng biển. Ảnh: Thanh Thủy
 
Người dân chọn mua cờ Tổ quốc về treo. Ảnh: Thanh Thủy