Chiến dịch quảng bá sản phẩm nông sản an toàn được sản xuất tại Nghệ An vào những bếp ăn tập thể nhằm giúp nâng cao nhận thức của các bếp ăn tập thể khi cung cấp thực phẩm đến với mọi người, nhất là người bệnh.
Tại buổi lễ, 450 suất ăn an toàn và miễn phí đã được cung cấp cho những bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh, trong đó có 300 suất ăn tại căng - tin bệnh viện, 150 suất sẽ được mang đến tận giường đối với những bệnh nhân không thể di chuyển được. Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang An
Nguyên liệu trong bữa ăn được nhập từ các đơn vị sản xuất nông sản đạt chất lượng an toàn, có sự phối hợp của tổ chức JICA và đã được kiểm định trên địa bàn tỉnh Nghệ An bao gồm: rau an toàn, thịt lợn sinh học, gà Thanh Chương, trứng gà, miến gạo, cam. Ông Sakuma Hiroyuki - Cố vấn dự án thuộc tổ chức JICA bày tỏ mong muốn những nông sản an toàn do Nhật Bản phối hợp sản xuất tại tỉnh Nghệ An được đến với đông đảo mọi người. Ảnh: Quang An
Sau buổi lễ, bệnh nhân và đại diện bệnh viện sẽ có phản hồi về chất lượng của thực phẩm, đồng thời sẽ thảo luận để đưa ra các quy chế phối hợp giữa bệnh viện và các đơn vị cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh. 450 suất ăn an toàn và miễn phí đến với các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh. Ảnh: Quang An
Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An cho biết: Đây là chiến dịch vô cùng ý nghĩa vì nó giúp những sản phẩm an toàn được sản xuất ngay trên tỉnh nhà đến với bữa ăn của người bệnh. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn tại các đơn vị y tế, trường học... để đưa nông sản an toàn Nghệ An đến với mọi người.