Người dân chen chân ở hội chợ Xuân của trẻ để mua đặc sản vùng cao
(Baonghean.vn) - Hội chợ Xuân vùng cao được Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương tổ chức không chỉ là nơi trải nghiệm của các bé độ tuổi mầm non nhằm quyên góp tiền giúp các bạn học sinh nghèo, mà còn là dịp để bà con trao đổi những mặt hàng đặc sản chỉ có ở đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ như: thịt giàng, cá mát, rêu suối, chuột khô...
09/01/2018 - 17:23
Hội chợ Xuân vùng cao của huyện Tương Dương do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 7/1 với mục đích giúp trẻ mầm non trải nghiệm và quyên góp tiền giúp các bạn học sinh nghèo. Thế nhưng hội chợ đã thu hút hàng ngàn bà con vùng cao đến gặp gỡ và trao đổi những món hàng đặc sản trong dịp Tết đến Xuân về. Ảnh: Đào Thọ Những đứa trẻ được hòa mình trong không gian phiên chợ ngày Tết vùng cao với những mặt hàng truyền thống của dân tộc mình. Ảnh: Đình Tuân Các loại thịt giàng là món ăn lâu nay làm nên thương hiệu của các dân tộc vùng cao. Ảnh: Đình Tuân Chuột rừng khô - món ăn "có một không hai" được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Đào Thọ Cá mát nướng - đặc sản từ sông suối được bán với giá 300.000 đồng/kg. Ảnh: Đình Tuân Rêu suối được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó phải kể đến moọc rêu. Ảnh: Đình Tuân Ngoài ra, các mặt hàng đơn giản như giống nếp rẫy cũng được nhiều người tìm mua. Ảnh: Đào Thọ Bánh sừng trâu - loại bánh được ưa thích của đồng bào người Thái. Ảnh: Đình Tuân Đây thực sự là ngày hội để mua sắm của bà con vùng cao trong khi cái Tết cổ truyền đang đến gần. Ảnh: Đào Thọ