Thay vì ăn khoai tây chiên hoặc nghiền, bạn có thể ép khoai tây lấy nước để uống, giúp phòng và chữa được nhiều bệnh.
 
Khoai tây là một loại thực phẩm rất phổ biến nhờ giàu chất dinh dưỡng như tinh bột, carbohydrate phức tạp, protein và nhiều vitamin, chất khoáng. Ngoài ra, củ này còn chứa nhiều vitamin C, A và vitamin B, axit folic, sắt, canxi, kali…
 
Ngoài chế biến thành món nghiền, chiên, xào hay nấu canh, khi khoai tây được chuyển đổi thành nước ép, lợi ích sức khỏe của nó càng tăng lên gấp 2. Vì một số chất dinh dưỡng không bị phá hủy do không tham gia quá trình nấu nướng.
 
resize_images1512271_anh_5.jpg

Bệnh viêm gan

Nước ép khoai tây giúp làm sạch gan và túi mật bởi vì nó có đặc tính chống oxy hóa. Ở nhiều quốc gia, nước ép khoai tây được sử dụng như là một phương pháp điều trị viêm gan hoàn toàn tự nhiên.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Các nhà khoa học đã phát hiện nước ép khoai tây sống có thể giúp phòng ngừa ung thư, thậm chí hỗ trợ điều trị ung thư.

Nó loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể mà không gây tổn thương cho các bộ phận khác. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của nước ép khoai tây.

Đau khớp và viêm

Nước ép khoai tây giúp giảm đau khớp và viêm bởi nó có đặc tính chống viêm. Nó cũng làm giảm đau lưng. Nên uống thức uống này vào mỗi sáng khi dạ dày còn rỗng.

Giảm mức cholesterol

Nước ép khoai tây giúp giảm hàm lượng cholesterol, theo đó ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Hãy nước ép khoai tây tươi hàng ngày để làm giảm nồng độ cholesterol.

Giảm cân

Nước ép khoai tây giúp giảm chất béo trong cơ thể nếu uống hàng ngày. Bạn nên uống trước khi ăn sáng hoặc đi ngủ 1 giờ. Bạn cũng có thể thêm một chút mật ong để có hương vị hấp dẫn hơn và giảm cân hiệu quả hơn.

Triệu chứng loét

Nước ép khoai tây là rất hiệu quả trong điều trị loét dạ dày và ruột. Nó trung hòa acid dạ dày và tạo thành một lớp bảo vệ bao phủ vết loét, từ đó giúp chữa lành vết thương.

Táo bón

Uống nước ép khoai tây tươi trước khi đi ngủ hàng ngày sẽ giúp chuyển động của ruột trơn tru. Nó rất giàu xơ để giúp điều trị táo bón và theo dõi tiêu hóa khỏe mạnh.

Tăng lợi khuẩn

Uống nước ép khoai tây làm tăng dân số của các vi khuẩn có lợi trong ruột, góp phần trong việc hấp thụ các vitamin và chống nhiễm khuẩn.

Ổn định huyết áp

Nước ép khoai tây chứa nguồn kali dồi dào, tốt cho tim và mạch máu. Nó giúp duy trì huyết áp bình thường và ngăn ngừa cơn đau tim.

Bệnh thận

Nước ép khoai tây được sử dụng trong việc điều trị các bệnh về thận và giúp đào thải sỏi canxi ra khỏi cơ thể. Nó cũng được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường và bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Theo Tri Thức Trẻ 

TIN LIÊN QUAN