Cháo ý dĩ: Ý dĩ nhân 50g, gạo lức 100g. Hai vị rửa sạch, đổ vào nồi 1 lít nước, nấu thành cháo loãng. Ngày ăn 2 lần với bữa ăn. Ảnh: Internet Cháo lá sen: Lá sen tươi 100g, gạo 100g. Nấu lá sen lấy nước nấu cháo, thêm một ít đường. Ăn trong ngày. Ảnh: Internet Cháo đậu đỏ: Đậu đỏ 20g, đậu xanh 20g, gạo 50g, thịt lợn nạc 50g. Thịt lợn nạc băm nhỏ ướp 10 phút. Cho đậu, gạo vào nồi, thêm 400ml nước ninh nhừ. Khi cháo chín cho thịt nạc vào đảo đều, cháo sôi lại, thịt chín là được. Chia ăn 2 lần trong ngày. Cần ăn liền trong 3 ngày. Ảnh: Internet Cháo cá diếc: Cá diếc 150g, măng trúc non 100g, gạo 50g. Hấp cách thủy, gỡ lấy thịt cá ướp mắm muối. Măng trúc giã nhỏ cùng xương cá, lọc lấy 200ml nước ngọt ninh với gạo. Khi cháo chín cho thịt cá vào, đảo đều, cháo sôi lại là được. Chia ăn 2 lần trong ngày. Ăn liền 2 ngày. Ảnh: Internet Trứng gà hấp: Trứng gà 1 quả, cà rốt 20g, rau mùi 5g. Xay nhỏ cà rốt, rau mùi thái nhỏ cho vào bát trứng, nêm muối cho vừa, đánh đều, đem hấp cách thủy, cho trứng chín. Ăn ngày 1 lần. Ăn liền 3 ngày. Ảnh: Internet Canh cà rốt: Cà rốt 50g, rau mùi 5g, thịt lợn nạc 50g. Cà rốt bỏ vỏ, nạo thành sợi. Thịt lợn nạc băm nhỏ ướp mắm muối trong 10 phút, cho vào thêm 150ml nước, đun sôi kỹ rồi cho cà rốt vào đảo đều, cho rau mùi vào là được. Ngày ăn 2 lần với cơm hoặc ăn vã cũng được. Trẻ nhỏ không ăn được thì cho uống nước canh. Ăn liền 2-3 ngày khi mới mắc bệnh. Ảnh: Internet Canh đậu xanh: Đậu xanh 50g, sườn lợn 100g. Sườn lợn chặt miếng, ướp mắm muối 30 phút, cho vào nồi, thêm 400ml nước đun cho sườn chín nhừ. Đậu xanh xiết vỡ đôi, không bỏ vỏ, cho vào sườn ninh tiếp. Khi canh chín cho kinh giới vào đảo đều, canh sôi lại là được. Ăn ngày 1 lần/2 ngày liên tục lúc thủy đậu bắt đầu mọc. Ảnh: Internet Nước đậu xanh, rong biển: Đậu xanh 50g, rong biển 100g. Đậu xanh rửa sạch, rong biển rửa sạch xé nhỏ, cho vào nồi, nước vừa đủ, nấu chín, cho đường đỏ vào là được. Ngày chia uống 2 lần vào sáng và tối. Ảnh: Internet