Làng nghề biển Quỳnh xứ Nghệ hối hả vào vụ Tết
(Baonghean.vn) - Những ngày này, về các làng nghề truyền thống ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), không khí sản xuất, chế biến sản phẩm chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán luôn sôi động.
29/11/2018 - 16:20
Mặc dù thời tiết mấy ngày qua có mưa lạnh kéo dài, nhưng hàng trăm hộ dân làng nghề nước mắm truyền thống ở TX. Hoàng Mai vẫn miệt mài công việc chế biến, náo đảo sản phẩm nước mắm, mắm tôm chuẩn bị cho việc tiêu thụ Tết. Ảnh: Thanh Yên Nước mắm vùng biển Hoàng Mai nổi tiếng thơm ngon; những chai nước mắm đầu mùa đã được chắt ra bán cho khách hàng. Ảnh: Thanh Yên Những ngày này ngư dân phường Quỳnh Phương trúng đậm mực lá; sau khi phơi sấy, mực sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: Thanh Yên Mực lá là một loại đặc sản của biển Quỳnh có giá trị xuất khẩu cao. Ảnh: Thanh Yên Mực nang mình dày, thịt chắc, dai, chế biến được nhiều món ngon. Ảnh: Thanh Yên
Các làng nghề cá nướng cũng vào mùa hối hả hơn (Trong ảnh nướng cá ở khối Hồng Phong, phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai). Ảnh: Thanh Yên