Đa số chúng ta ăn đu đủ đều bỏ đi phần hạt của nó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hạt đu đủ cũng chứa nhiều dược tính, rất tốt cho sức khỏe.

images1753375_1.jpgĐiều trị xơ gan: Hạt đu đủ là một phương thuốc tự nhiên giúp điều trị bệnh xơ gan và giải độc gan. Hạt đu đủ kết hợp với uống nước chanh trong hai tháng sẽ giúp chữa bệnh xơ gan hiệu quả.
Chống virus: Hạt đu đủ cũng hoạt động như một chất chống virus và chữa lành bệnh nhiễm virus.
Chống ung thư: Các chất có trong hạt đu đủ sẽ ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u. Đồng thời giúp chống lại các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư máu, phổi, tuyến tiền liệt.
 
Ngăn chặn suy thận: Hạt đu đủ cũng được sử dụng để điều trị bệnh thận như suy thận.
Tiêu diệt ký sinh trùng: Chất ancaloit carpaine có trong hạt đu đủ giết chết giun đường ruột và ký sinh trùng.
Hỗ trợ tiêu hóa: Các enzyme tiêu hoá protein có trong hạt đu đủ giúp hỗ trợ và cải thiện tình trạng sức khỏe tiêu hóa và giúp tiêu hóa protein.
Tốt cho khớp: Thuộc tính chống viêm của hạt đu đủ rất tốt cho việc điều trị viêm khớp và các bệnh về khớp.

Theo Lao động

TIN LIÊN QUAN