Sống trong môi trường không khí ô nhiễm dễ khiến bạn mắc các bệnh về phổi. Một số thực phẩm trong nhà bếp có tác dụng bảo vệ phổi, ngừa ung thư.
Súp lơ là một loại rau họ cải giàu hợp chất gọi là indole-3-carbinol, được biết là có tác dụng loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể.
Cam có công dụng ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả. Các chuyên gia sức khỏe cho biết cam giàu vitamin C và beta-cryptoxanthin có nhiệm vụ tống mọi chất độc ra khỏi phổi, từ đó ngăn ngừa ung thư, đặc biệt nếu bạn là người thường hút thuốc lá.
Bông cải xanh có tác dụng đẩy lùi ung thư phổi. Loại rau này giàu chất chống ô xy hóa và indole-3-carbinol nên không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của bạn.
Đu đủ cũng giúp ngừa ung thư phổi hiệu quả. Đây là nguồn dồi dào vitamin A và C cùng với beta-cryptoxanthin, có khả năng bảo vệ phổi khỏi các tế bào ung thư và ngăn chặn chúng lây lan.
Các chế phẩm từ đậu nành như đậu hủ, sữa đậu nành giúp chặn đứng ung thư phổi. Theo trang tin Bolsky dẫn lời các chuyên gia, đậu nành duy trì nồng độ estrogen ổn định trong cơ thể vì lượng estrogen
Cárất giàu a xít béo omega-3 và vitamin E nên ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả. Ăn cá giúp đào thải các chất độc ra khỏi phổi, tạo lá chắn bảo vệ phổi trước những tác nhân gây ung thư.
Cải bó xôi là nguồn dồi dào folate và vitamin B. Hai hợp chất này kết hợp làm giảm nguy cơ ung thư phổi, nhất là ở người hay có thói quen “phì phèo”.
Theo TNO