(Baonghean.vn) - Với nguyên liệu chính là cơm, cơ sở sản xuất Hưng Thịnh ở xóm 4, xã Quỳnh Bá (Quỳnh Lưu) đã làm ra sản phẩm cơm sấy thơm ngon.

images1424108_3.jpgAnh Phan Thanh Hải - chủ cơ sở sản xuất cơm sấy đã vào tận Sài Gòn để học hỏi kinh nghiệm, cách làm cơm sấy bằng máy. Năm 2011, anh vay mượn tiền của anh em, bạn bè cùng với số tiền trích góp được, mua sắm máy móc với tổng số tiền hơn 400 triệu.
Sau khi cơm chín, công nhân bê khay cơm cho vào máy sấy. Để cơm đến độ khô phải mất 5 giờ đồng hồ. Ngày 04/08/2013, cơ sở này được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy tên thương hiệu là cơm sấy Hưng Thịnh.
Để sản phẩm được người dân tin tưởng, ưa chuộng, cơ sở sản xuất chú trong chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên cải tiến mẫu mã để giảm giá thành sản phẩm. Ngoài ra, để cơm sấy có chất lượng thì trước hết gạo nấu phải là loại gạo ngon, gạo thơm, gia vị trong món cơm sấy phải phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương các vùng”. Anh Hải chia sẻ. Trong ảnh, công nhân đang sắp xếp bánh cơm sấy đã khô vào khay chuẩn bị chiên giòn.
Chấm gia vị, rãi ruốc bông lên cơm sấy đã chiên giòn.
Sản phẩm cơm sấy hoàn chỉnh trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Là món ăn được chế biến từ cơm không mấy xa lạ với người dân, nhưng qua chế biến, chiên giòn, thêm gia vị thì món cơm sấy này bỗng trở lên hấp dẫn. Mỗi tháng, cơ sở sản xuất 6.000 chiếc bánh cơm sấy với 5 lao động làm việc thường xuyên.

Việt Hùng

TIN LIÊN QUAN