(Baonghean.vn) - Cá trỏng đen hay còn gọi là cá cơm đen là đặc sản truyền thống ở vùng biển Hoàng Mai nói riêng và Nghệ An nói chung. Cá trỏng đen được bà con vùng biển dùng làm nước mắm và phơi khô xuất bán với giá thành cao trên khắp thị trường trong ngoài tỉnh.

images1424067_1.jpgPhường Quỳnh Phương (Thị xã Hoàng Mai) hiện có 625 tàu thuyền đánh bắt xa bờ, sản lượng đánh bắt khoảng 15 nghìn tấn hải sản mỗi năm.
Thời điểm này đang là mùa cá trỏng đen, để cá thơm ngon, người dân tiến hành sấy khô bằng than củi tại nhà.
Tranh thủ những ngày trời nắng bà con hong phơi cá trỏng.
Sau hơn 5 ngày hong nắng, cá đã đạt độ giòn khô, với mức giá trên thị trường hiện nay cá sẽ được bán trên 70 nghìn đồng/kg.
Cá tiếp tục được phân loại và nhặt bỏ tạp chất trong quá trình phơi nắng.
Số cá đủ nắng sẽ được chuyển về nơi đóng gói.
Cá trỏng đen sau khi đóng gói được đưa đi tiêu thụ rộng rãi trong tỉnh và các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa…


Thanh Quỳnh

TIN LIÊN QUAN