Cảm giác ngứa rát cổ và ho dai dẳng khiến bạn vô cùng khó chịu, bất tiện. Đặc biệt là khi cơ thể mệt mỏi, cần tập trung hay giữ yên lặng như trong hội nghị, hội thảo... cơn ho ập tới sẽ làm bạn rất khó xử.
 
Lần tới, nếu gặp phải hoàn cảnh tương tự, tất cả những gì bạn cần làm để giải quyết vấn đề này là một miếng sôcôla đen.
 
images1462977_chocolate_625x350_81434346507.jpg
(Ảnh: NDTV Food)
 
Giáo sư Aline Maurice – chuyên gia đầu ngành công tác tại khoa nghiên cứu tim mạch và hô hấp thuộc đại học Hull (Anh) - đã đưa ra kết luận sôcôla thực sự mang lại hiệu quả tích cực cho những trường hợp bị đau họng và ho kéo dài, hơn hẳn so với các loại thuốc ho thông thường.
 
Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các bệnh nhân sử dụng thuốc được tăng cường chiết xuất cacao hồi phục nhanh hơn rất nhiều (trong vòng 2 ngày) so với các loại siro ho thông thường. 
 
Một nghiên cứu được tiến hành trại trường Cao đẳng Imperial London cũng cho thấy cacao có chứa alkaloid. Đây là chất có tác dụng giảm ho vượt trội so với codeine – vốn được sử dụng rộng rãi để chống ho.
 
Thêm vào đó, sôcôla có cấu tạo vững chắc và kết dính hơn các loại thuốc chống ho thông thường, do đó giúp tăng lớp phủ cổ họng và kích hoạt đầu dây thần kinh làm ngừng cơn ho.
 
Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều sôcôla có thể dẫn tới nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe như tăng cân, mắc bệnh tiểu đường, mất ngủ... 
 
Theo Hà Nội mới