Quả và lá cây trứng cá giàu vitamin C, chứa nhiều dưỡng chất giúp cải thiện tiêu hóa, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư.
Trang Life Hack chỉ ra 8 lợi ích đến sức khỏe của quả và lá cây trứng cá.
Tác dụng kháng khuẩn
Một trong những mối quan tâm hàng đầu của y học hiện nay là vi khuẩn trở nên đề kháng với các kháng sinh. Trái trứng cá là chất kháng sinh tự nhiên giúp chống lại vi khuẩn đường ruột, tụ cầu khuẩn, nhiễm trùng huyết.
Giàu vitamin C
100 g trứng cá chứa 150 mg vitamin C có tác dụng chống cúm, cảm lạnh và tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, thậm chí giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Điều trị gout
Gout là bệnh viêm khớp gây ra do tình trạng tích tụ axit uric trong máu bởi tiêu thụ quá nhiều đạm và uống ít nước. Ăn 9-12 quả trứng cá một lần, 3 lần trong ngày góp phần kiềm chế cơn đau.
Giảm đau đầu do căng thẳng
Những người đau đầu do co thắt mạch máu có thể cải thiện tình hình nếu ăn quả trứng cá thường xuyên. Loại trái này giúp thư giãn mạch máu để máu có thể lưu thông hiệu quả.
Cải thiện tiêu hóa
Ăn quả trứng cá hỗ trợ xoa dịu cơn đau thắt bụng, chứng khó tiêu hay ợ hơi hiệu quả.
Chứa nhiều dưỡng chất quan trọng
Quả trứng cá chứa xơ, tinh bột, protein, canxi, photpho, sắt, vitamin B và dưỡng chất giúp tâm trạng phấn chấn hơn. Người xưa biết đến lợi ích của quả trứng cá và lá. Lá trứng cá phơi khô và nghiền nát uống với nước nóng như uống trà.
Tốt cho tim mạch
Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau nhờ chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.
Phòng ngừa ung thư
Nghiên cứu cho thấy lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư.
Theo Súc khỏe và đời sống