Các loại quả mọng: Dâu tây, quả việt quất… giàu chất chống oxy hóa và có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, những loại quả mọng chứa ít đường so với các loại trái cây khác nên sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Cà chua: Chứa lycopene và các thành phần chống ung thư khác, cà chua có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.
Cam:Những loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin và chất xơ. Sự kết hợp của các thành phần này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư. Đặc biệt, cam còn được biết đến là loại trái cây có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư gan.
Táo:Chứa hợp chất flavonoid, táo có tác dụng chống ung thư và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để phòng bệnh hen suyễn, chống lại bệnh tiểu đường.
Quả bơ:Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tác dụng đáng kinh ngạc của quả bơ trong việc phòng ngừa một số căn bệnh đáng sợ như ung thư và bệnh tiêu hóa.
Chuối: Bên cạnh tác dụng ổn định lượng đường huyết, chuối còn giàu kali và magie - hai khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể.
Nho: Đây cũng là một trong những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư ruột kết. Nho chứa resveratrol - một hợp chất quan trọng có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.
Xoài:Nếu ăn một lượng vừa phải, hợp chất lutein và zeaxanthin trong xoài sẽ có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.