(Baonghean.vn) - Trưa 9/1, vẫn còn 24 công nhân công ty may NamSung Vina nằm viện điều trị sau vụ ngộ độc, trong đó có 5 người mới nhập viện.

TIN LIÊN QUAN

Ông Cao Đình Minh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Diễn Châu cho biết, đến 11h trưa 9/1, vẫn còn 24 công nhân bị ngộ độc đang được tiếp tục điều trị. Trong đó có 19 công nhân vào viện từ ngày 8/1 và có 5 người mới nhập viện vào sáng 9/1. Hiện nay, còn 14 công nhân điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu và 10 người đang nằm điều trị ở Bệnh viện Phủ Diễn.

images1115692_8.jpgLãnh đạo Sở y tế Nghệ An thăm các công nhân bị ngộ độc.

Ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, trong suốt thời gian từ chiều và đêm 8/1, các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn và các trạm y tế xã Diễn Hồng, Diễn Kỷ được huy động tối đa để cứu chữa các công nhân bị ngộ độc.

Trong số 187 người phải nhập viện sau bữa ăn, chỉ có một số người bị nặng, còn lại là các dấu hiệu ngộ độc thông thường. Sau khi được xử lí, theo dõi, chuyền dịch, các biểu hiện trên đã giảm. Trong buổi chiều qua, nhiều công nhân đã ra viện. Đến tối cùng ngày, hầu hết các công nhân được người thân đón về nhà chăm sóc. Dự kiến, trong ngày hôm nay, tất cả các bệnh nhân khác đều sẽ được xuất viện về nhà.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm

Nói về nguyên nhân gây ngộ độc, ông Cao Đình Minh nhận định, nhiều khả năng là do canh rau cải bởi hầu hết công nhân ăn canh đều bị ngộ độc, một số người không ăn canh thì không có dấu hiệu ngộ độc. Tại thời điểm ăn cơm trưa, nhận thấy chất lượng canh không tốt, một số công nhân đã phản ứng và được nhà máy thay canh rau cải bằng canh trứng cho công nhân.

Bếp ăn tập thể trong nhà máy NamSung Vina do một người ở thành phố Vinh cung ứng. “Có thông tin phản ánh chất lượng bữa ăn không đảm bảo, chúng tôi đã làm báo cáo gửi lên UBND huyện để làm rõ vấn đề này”, ông Minh khẳng định.

Hiện nay, chỉ còn 24 công nhân nằm điều trị tại bệnh viện.Dự kiến, hết ngày 9/1, các công nhân đều sẽ được ra viện.

Hiện nay, việc điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc đang được tiến hành. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu để kiểm tra, xét nghiệm và tìm nguyên nhân. Ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, chi cục đã báo cáo sự việc với Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đồng thời gửi các mẫu thức ăn đi xét nghiệm. Nếu phát hiện sai sót ở khâu nào, chúng tôi sẽ xử lí nghiêm.

Nguyên Khoa