bna_cacuahoi2_hochien1132177_342019.jpgKhoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ sáng ở Cửa Hội, lúc mặt trời vừa nhô khỏi mặt biển, là lúc hàng chục chiếc thuyền đánh bắt cá trích lần lượt vào bờ. Ảnh: Hồ Chiến
Cửa Hội vào mùa đánh cá trích vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm. Phương tiện đánh cá chủ yếu của bà con ngư dân là thuyền thúng gắn máy. Ảnh: Hồ Chiến
Thuyền về, từng lưới cá được ngư dân kéo lên mang theo thành quả của một đêm đánh bắt mỹ mãn. Ảnh: Hồ Chiến
Là một đặc sản của biển Cửa Lò, Cửa Hội, cá trích không chỉ để dùng khi còn tươi mà còn được để chế biến nhiều loại thành phẩm mắm, khô nổi tiếng. Ảnh: Hồ Chiến
Nụ cười thấp thoáng trên môi những người phụ nữ chờ thuyền đánh cá vào bờ bởi hôm nay là một ngày bội thu. Ảnh: Hồ Chiến
Ngoài cá trích, ngư dân còn thu được một số hải sản đặc biệt khác như tôm, ghẹ, cua dù đánh bắt gần bờ. Ảnh: Hồ Chiến
Cá trích được phân loại và bày bán ngay trên bãi biển. Ảnh: Hồ Chiến
 
Kết thúc một đêm đánh bắt, những chiếc thuyền thúng tròn xoe được mang lên bờ, nằm nghỉ ngơi trên bãi cát mịn. Ảnh: Hồ Chiến