Anh thấy trước giờ ai cũng thấy bún, bánh tráng, phở làm từ gạo có màu trắng. Trong khi đó, nông sản Việt đa dạng mà lại ngon, sao lại không kết hợp để có những sản phẩm hấp dẫn, mang lại nhiều giá trị. Không chỉ dưa hấu, Toàn đã hoàn thiện bánh tráng thanh long. Lúc đầu, Toàn chọn thanh long trắng để làm bánh tráng nhưng sản xuất ra thì thành phẩm vị không ngon.
Ngoài bánh tráng, bún, phở từ dưa hấu, thanh long, anh đã nghiên cứu kết hợp nhiều nông sản khác và đến giờ đã có 48 sản phẩm khác nhau, như bánh tráng gạo lứt, gạo đen, nghệ, trà xanh,... Mì thì có mì mè đen, cải bó xôi, cà rốt, củ dền, hoa đậu biếc.
Ngoài ra còn có những loại như bún gạo, bún tươi khô, bún bò Huế, bánh hỏi, mì Quảng, bánh ướt khô,... có cả bánh tráng mặt nạ từ bột mì dành riêng cho thị trường làm đẹp Hàn Quốc.
“Tôi muốn thế giới phải biết đến bún dưa hấu, bánh tráng thanh long làm tại Việt Nam”, Lê Duy Toàn nói: “Tôi đã thiết lập con đường dài hạn và bền vững hơn. Đó là đưa bún dưa hấu trở thành sản phẩm chủ chốt để đẩy mạnh xuất khẩu. Một khi đã tính đến điều này có nghĩa là bún dưa hấu không phải là sản phẩm thời vụ. Cụ thể là chúng tôi đã bắt tay liên kết với nông dân để xây dựng vùng nguyên liệu”.
Hiện nay, chàng trai trẻ đang tiếp tục đầu tư nghiên cứu để làm mì, bánh hỏi, bún bò Huế bằng dưa hấu. Bên cạnh đó, kết hợp thêm nhiều dòng nông sản khác để gia tăng giá trị nông sản Việt Nam, để người nông dân có đầu ra ổn định cho nông sản.