11188485_642022.jpgThị xã Cửa Lò (Nghệ An) là điểm du lịch nổi tiếng bởi có "Biển xanh, cát trắng, nắng vàng" và hải sản tươi ngon, người dân phố biển thân thiện và mến khách. Đồng thời, đến với Cửa Lò, du khách còn có nhiều sự lựa chọn trong việc mua các thức quà, vật dụng cho gia đình, người thân và bạn bè. Ảnh tư liệu
Trước tiên, Cửa Lò nổi tiếng với hải sản tươi ngon được bán tại các khu chợ hải sản. Trong đó, chợ Bến cá Nghi Thủy có quy mô lớn nhất, lại nằm bên cảng cá nên rất thuận lợi giao thương. Đến chợ Bến cá Nghi Thủy, du khách dễ dàng lựa chọn cho mình những món hàng ưng ý. Ảnh: Hải Vương
Cùng với hải sản tươi, sống được các nhà hàng chế biến để thưởng thức tại chỗ, khách du lịch có thể dành thời gian đến quanh các khu chợ trải nghiệm món cá nướng than hồng thơm ngon, mang đậm hương vị biển cả. Do được chế biến bằng phương thức nướng, loại sản phẩm này có thể cất trữ được lâu ngày và mang đi xa. Vì thế, du khách có thể mua về làm quà hay dùng dài ngày. Ảnh tư liệu: Quang An
Là cư dân vùng biển, ở Cửa Lò có những làng nghề chế biến hải sản với lịch sử hàng trăm năm và nhiều sản phẩm nổi tiếng. Trước tiên là nghề chế biến nước mắm, với bí quyết truyền lại từ nhiều đời. Nước mắm Cửa Lò nổi tiếng về chất lượng, từ lâu khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Ảnh: Đức Anh
Đến với Cửa Lò, nhiều du khách đã quyết định chọn mua nước mắm về làm quà. Ảnh: Đức Anh
Các loại hải sản khô thường được du khách ưa chuộng bởi sự gọn nhẹ, dễ vận chuyển, thời gian cất trữ được lâu, đặc biệt là đảm bảo chất lượng và giá phải chăng. Ảnh: Đức Anh
Mực khô là một trong những mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn làm quà khi đến Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh
Tiếp đến là sản phẩm tôm nõn... Ảnh: Đức Anh
Ở phường Nghi Thủy có tuyến đường chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử, đặc biệt là các loại loa máy có chất lượng tốt xuất xứ từ Nhật Bản hoặc các nước phương Tây. Trước đây mặt hàng này thường tấp nập kẻ bán người mua, kinh tế thị trường thay đổi, tuy nhiều người lựa chọn những sản phẩm hiện đại hơn khiến những kiot này có phần thưa vắng, tuy nhiên nó vẫn là mặt hàng được giới săn đồ cổ ưa dùng. Ảnh: Đức Anh