Dưới đây là những món canh vừa ngon, bổ dưỡng lại giúp hạ huyết áp vô cùng hiệu nghiệm, bạn hãy lưu lại để dùng khi cần nhé.
 
 
images1377026_5.jpgCanh thịt lợn, cà tím và dưa chuột giúp bạn giảm huyết áp hiệu quả.

Canh thịt lợn, cà tím

Thịt lợn nạc 50g, cà tím 50g, dưa chuột 30g, tỏi 10g, hành 5g, dầu vừng 10g, bột canh. Dưa chuột rửa sạch, cắt miếng; cà rửa sạch cắt miếng; thịt lợn rửa sạch, cắt miếng; hành cắt đoạn, tỏi bỏ vỏ giã nát. Để nồi nóng đổ dầu vào phi hành cho thơm rồi xào sơ thịt đã ướp tỏi. Sau đó cho nước vào nấu sôi rồi bỏ các thứ nấu thêm chừng 20 phút là được. Dùng ăn thay thức ăn.

 
Canh cá trắm, bí đao
 
200g cá trắm, 0,5g bí đao, hành, gừng, muối, rượu. Bỏ vảy, nội tạng, mang, rửa sạch cắt khúc. Gọt vỏ và rửa sạch, thái lát bí đao, cắt đoạn hành, thái lát gừng. Cho nước dùng lên bếp rồi cho thêm cá trắm, rượu, bí đao, muối, gừng, hành, đun sôi và vớt váng. Ninh cho đến khi cá nhừ với lửa nhỏ, vớt hành và gừng bỏ ra. 
 
Món canh thích hợp cho người tỳ vị hư nhược, tăng huyết áp, bị thủy thủng cũng như làm ấm dạ dày, giúp lợi tiểu. Tuy nhiên người bị suy thận nên thận trọng khi dùng canh này.
 
Canh trứng gà, tần ô
 
2 quả trứng gà, 300g tần ô, muối, dầu mè. Nấu sôi tần ô đã rửa sạch, thái đoạn rồi cho trứng gà đã khuấy tan vào, nấu chín trong ít phút nêm muối cùng dầu mè là hoàn tất. Món canh giúp thanh nhiệt, tư bổ, giảm huyết áp.
 
Canh tôm củ cải trắng
 
Củ cải trắng 150g, đậu phụ 100, tôm nhỏ 50g, giá đậu tương (hoặc đậu xanh) 50g; gừng 3g, hành 5g, tỏi 5g, dầu 30g, bột canh. Cải trắng rửa sạch, cắt miếng; giá đậu rửa sạch, bỏ rễ; đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông; tôm rửa sạch, gừng cắt lát; hành cắt khúc; tỏi bỏ vỏ, cắt lát.
 
Để nồi nóng đổ dầu vào, phi gừng, hành cho thơm đổ nước vào nấu sôi với củ cải trắng bằng lửa lớn. Sau đó cho các thứ còn lại vào nấu bằng lửa nhỏ cho chín. Mỗi ngày ăn một lần, nhớ ăn hết cả cái lẫn nước.
 
Theo Zing.vn