(Baonghean.vn) – Phiên chợ biên giới Việt - Lào cuối năm là lúc tập trung nhiều mặt hàng 'đặc sản' nhất của người dân 2 nước để chuẩn bị cho cái Tết Nguyên Đán. 

images1808137___c_s_n_1.jpgChợ biên giới Việt – Lào nằm giữa khu vực cửa khẩu Nậm Cắn và Noọng Hét họp vào các ngày 10,20,30 (dương lịch) hàng tháng. Thời điểm cuối năm, chợ biên giới ngập các loại đặc sản của Lào và vùng biên giới xứ Nghệ. Ảnh: Đào Thọ.

Các sạp bán rau cải ngồng của người Mông cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng khi đến đây. Ảnh: Đào Thọ.
Đến với chợ phiên, du khách không thể bỏ qua mặt hàng lợn đen của bà con vùng cao. Ảnh: Đào Thọ.
Những chú gà rừng cũng được bán cho du khách về làm cảnh ngày Tết. Ảnh: Đào Thọ.
Don rừng được 1 số bà con người Lào đem đến chợ bán.
Chuột rừng là món ăn được người vùng cao ưa chuộng ngày Tết với các món rang, xào, nậm nhoọc...
Nếp cẩm vừa thơm vừa dẻo chỉ có ở vùng cao.
Nếu cần, du khách có thể thưởng thức cơm lam nếp cẩm ngay tại chợ.
Miến dong đen của người Lào.
Tỏi tím của Lào giá 40 nghìn đồng/kg.
Đối với người dân 2 nước Việt - Lào, chợ biên giới ngày cuối năm là 1 ngày vui để mọi người sắm sửa các mặt hàng ưa thích về đón Tết.

 Đào Thọ

TIN LIÊN QUAN