Sáng 13/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp nghe và cho ý kiến dự thảo Quyết định về Tiêu chí chấm điểm và quy trình đánh giá, xếp loại công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương, Sở Tư Pháp.
Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn có một số tồn tại như: Hệ thống quản lý nhà nước chưa thống nhất; sự phối hợp liên ngành giữa các ban ngành, đoàn thể chưa được thường xuyên; sự vào cuộc của chính quyền một số địa phương, đặc biệt là cấp xã còn hạn chế; nguồn nhân lực chưa đáp ứng về số lượng và hạn chế về năng lực; Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện, xã hoạt động chưa hiệu quả, chưa vào cuộc một cách tích cực và hoạt động còn mang tính hình thức
Dự thảo Quyết định về tiêu chí chấm điểm và quy trình đánh giá, xếp loại công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An do Sở Y tế Nghệ An chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành liên quan xây dựng nhằm đánh giá hiệu quả việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại cấp huyện, xã đồng thời từ đó đề ra các biện pháp, cơ chế, chính sách phù hợp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã. Dự thảo gồm 4 Chương, 11 Điều, 2 Phụ lục…đã trải qua 7 lần chỉnh sửa, hoàn thiện.