Nhật Báo Thượng Hải ngày 8/6 đưa tin cơ quan điều tra phát hiện 35 tấn nấm kim châm tại một xưởng làm nấm ở Phúc Kiến (Trung Quốc) có chứa chất độc axit citric công nghiệp.

 

35 tấn nấm kim châm xử lý bằng acid citric công nghiệp độc hại đã bốc mùi chua đựng trong 630 bao tải đựng thức ăn cho heo tại một nhà xưởng ở địa phương (ảnh). Tại đây còn có 22 bao acid citric và 60 thùng nấm kim châm đang ngâm trong hóa chất. Chủ cơ sở chuẩn bị bán nấm cho các nhà máy chế biến thực phẩm ở Phúc Châu.

 

     777005_small_76053.jpg

Cơ sở vi phạm đã bị đóng cửa. Chủ xưởng bị xử phạt về các hành vi sản xuất thực phẩm không giấy phép, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng trái phép phụ gia cấm trong thực phẩm. Cơ sở nêu trên sử dụng acid citric công nghiệp thay vì acid citric dùng cho thực phẩm để giảm giá thành. Nấm kim châm xử lý bằng acid citric công nghiệp có thể được bảo quản đến một năm nhưng acid citric công nghiệp có thể gây tổn hại thần kinh, gây dị ứng, ung thư.

 


Theo Phapluat-M