Dành cho những người luôn phân vân giữa một ly rượu hay một cốc kem, món Winecream ra đời ở Mỹ đủ để đáp ứng cả hai tiêu chí đó.
Được sáng tạo bởi Crossroads, một công ty gia đình ở Baltimore (Mỹ), món kem có thể đáp ứng cả những người sành ăn và khó tính nhất. Winecream là hỗn hợp giữa rượu hoa quả và món kem cao cấp, với nguyên liệu chế biến được lựa chọn rất cầu kỳ. Khách hàng có thể chọn hương vị rượu yêu thích như dứa, đào, dâu tây, việt quất, sau đó trộn lẫn với kem tươi và đưa vào làm đông bởi nitơ lỏng – được chứng nhận an toàn trong chế biến thực phẩm.
Món tráng miệng hấp dẫn này được công bố lần đầu vào năm 2014 tại các lễ hội rượu vang và sự kiện riêng tư. Tuy nhiên, chính gia đình Gorham đã quyết định đưa món ăn đến với công chúng bằng cách bán tại các cửa hàng rượu ở Baltimore và Washington DC vào cuối mùa hè năm nay.
Winecream ra đời trong một buổi tối Giáng sinh 3 năm trước, khi gia đinh Gorham không thể quyết định nên uống thêm rượu hay chuyển qua ăn kem. “Chúng tôi muốn ăn kem, nhưng lại không thể ngừng uống rượu”, Dan Gorham nói. Vì thế, họ quyết định kết hợp hai món thành một, vừa là món tráng miệng mát lạnh lại vừa đem đến men say. Dan, một kỹ sư và em gái, Katie, chuyên gia truyền thông y tế cộng đồng của Johns Hopkins đã dành trọn một năm nghiên cứu công thức chế tạo Winecream trước khi bán nó tại các sự kiện khác nhau.
Theo Baltimore Sun, kết quả thực sự đáng khích lệ khi món kem nhanh chóng chiếm được cảm tình lớn của công chúng. Họ kiểm tra lịch trình và thời gian biểu của các lễ hội rượu vang với hy vọng được thưởng thức món kem ngon lạ này.
Và trong trường hợp bạn nghĩ rằng món kem không gây say rượu thì bạn đã nhầm. Với mỗi một cốc kem thì 10% trong đó là rượu, bằng dung tích một ly rượu thông thường và gấp đôi lượng trong các loại kem có cồn khác. Dù ngon nhưng thực khách cũng được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều vì món kem thực sự sẽ làm bạn bị say.
Clip chế biến món kem đặc biệt:
Theo VNE