Tối 2/10, tại TP.Vinh,
Hội nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi "Nông dân với nông sản thực phẩm an toàn năm 2020". Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy
viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; lãnh đạo
Hội nông dân TP. Vinh cùng 5 đội thi đến từ 7 phường, xã trên địa bàn TP.Vinh và đông đảo người dân thành phố.
Các đại biểu, người dân theo dõi hội thi. Ảnh: Quang An Tham dự hội thi có 5 đội gồm: Đông Vĩnh, Hưng Chính, Hưng Đông, liên quân Nghi Đức - Nghi Ân, liên quân Nghi Liên - Nghi Kim.
Hội thi được tiến hành theo hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi chính. Phần thi thứ nhất: “Lời chào Nhà nông”: Các đội tự giới thiệu về các thành viên và thông điệp tuyên truyền gửi đến hội thi qua các tiểu phẩm vui, hoạt cảnh dân ca, thơ, ca, hò vè... Thời gian tối đa 7 phút/ tiết mục.
Các đội thực hiện phần thi. Ảnh: Quang An Phần thi thứ hai: “Cùng nhau giải đáp": Các đội thi cùng tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm do BTC đưa ra. Sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi, các đội suy nghĩ và trả lời trong vòng 10 giây. Thời gian tối đa 10 giây/câu hỏi.
Phần thi thứ ba “Góc nhìn nhà nông”: Mỗi đội xây dựng một màn trình chiếu bằng hình ảnh hoặc video tuyên truyền về sản xuất,
kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Cử 1 đại diện lên thuyết trình thể hiện quan điểm của đội mình về nội dung được chuẩn bị trong màn trình chiếu. Thời gian tối đa 5 phút/ đội.
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội thi. Ảnh: Quang An Sau 3 phần thi sôi nổi, thiết thực và không kém phân kịch tính, liên quân Nghi Đức - Nghi Ân đã giành giải nhất hội thi một cách thuyết phục. Đội Đông Vĩnh giành giải nhì; giải ba thuộc về liên quân Nghi liên - Nghi Kim; giải khuyến khích thuộc về 2 đội Hưng Đông và Hưng Chính.
Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, vận động nông dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình hoạt động của các cấp Hội về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Qua đó, phổ biến kiến thức, hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, chất phụ gia, chất bảo quản đúng quy trình kỹ thuật. Hướng dẫn nông dân và người tiêu dùng cách nhận biết nông sản thực phẩm an toàn; tích cực đấu tranh, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.