Hồng là loại trái cây có vị ngọt, giàu năng lượng. Ăn hồng không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn trở nên đẹp hơn.
 
Làm đẹp da nhờ quả hồng
 
Hồng chứa nhiều Vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc.
images1104170_8.jpgLàm đẹp da đơn giản với quả hồng
 
Để làm mặt nạ dưỡng da từ quả hồng, hãy chọn quả chín mềm, màu đỏ tươi, sau khi bỏ vỏ và hạt thì dùng thìa nghiền nhuyễn và trộn với lòng đỏ trứng, mật ong. Dùng nước ấm rửa mặt cho các lỗ chân lông nở rộng rồi thoa đều hỗn hợp lên mặt trong 20 phút trước khi rửa lại thật sạch với nước.
 
Giảm cân nhờ quả hồng
 
Một quả hồng cỡ trung bình 168g chỉ cung cấp khoảng 31 calo và lượng chất béo cực thấp nên sẽ là món ăn vặt lý tưởng dành cho những bạn gái đang có kế hoạch giảm cân.
 
Ăn hồng thường xuyên có tác dụng chống lão hóa
 
Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, vỏ của quả hồng có chứa chất phytochemical có thể bảo vệ tế bào chống lại các tổn thương do quá trình ôxy hóa có liên quan đến lão hóa gây ra. Hãy ăn hồng thường xuyên để giúp duy trì vẻ tươi trẻ của bạn.
 
Ăn hồng giúp nhanh lành sẹo mụn
 
Quả hồng chứa dồi dào chất catechins và polyphenolic, những hợp chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng rất tốt. Nếu bạn muốn các vết thương trên da mau lành lặn thì nên ăn hồng thường xuyên để cải thiện vấn đề một cách hiệu quả hơn.
 
Cách chọn lựa và bảo quản
 
Trái ngon là trái chín mùi, không còn vị chát nữa. Khác với những loại trái cây khác, khi hồng có vẻ bề ngoài trông không "ngon mắt", màu tái, gần như mềm, vỏ trong suốt và thịt bên trong nhão…, thì đó lại là thời điểm hồng ngon nhất (nhưng cũng rất dễ hư nếu để lâu, cần ăn ngay).
 
Hồng khi còn cứng, chưa chín, có thể xếp vào bao cùng với một trái pom để thúc đẩy quá trình chín nhanh do gaz toả ra từ pom. Sau đó cho vào hộc chứa trái cây trong tủ lạnh để ngưng quá trình chín lại và theo các nhà dinh dưỡng, nên dùng trong thời gian 48 giờ, không nên để quá lâu…
 
 
Theo Suc khoe va doi song