"Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình, mỗi bà nội trợ hãy là một người tiêu dùng thông thái!". Thế nhưng, để trở thành "người tiêu dùng thông thái" trong thời buổi này thật quá khó!
Hiện nay, tình trạng vi phạm ATVSTP ngày càng tinh vi hơn, khiến người tiêu dùng không thể phòng tránh nổi. Nào là ruốc bông làm từ bã sắn dây, mực khô làm từ cao su, thịt lợn ngâm tẩm hóa chất để biến thành... thịt bò, cá ướp urê... Nhiều loại thực phẩm lâu nay tưởng đã sạch thì nay cũng bị khui ra là sử dụng hóa chất, các loại thức ăn đóng hộp...
Với tình trạng như vậy người tiêu dùng có "thông thái" nổi không? Những người cẩn thận còn chọn, lựa nhưng cũng chỉ nhìn theo cảm quan bên ngoài chứ lấy căn cứ đâu để mua thực phẩm "sạch"?
Khi người tiêu dùng không thể "thông thái", xem ra phải nhờ đến cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ người tiêu dùng. Đừng để Tháng ATVSTP chỉ là khẩu hiệu...