(Baonghean.vn) – Sáng 14/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đã được quan tâm và đạt được một số kết quả quan trọng. Tuy nhiên trong lĩnh vực sản xuất rau và chăn nuôi gia súc, gia cầm lấy thịt vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại như việc hướng dẫn và quản lý sử dụng thuốc kháng sinh còn lỏng lẻo; tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh còn lỏng lẻo; tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, không chấp hành nghiêm chỉnh về liều lượng sử dụng và khoảng cách số lần sử dụng thuốc; sử dụng nhiều chủng loại thuốc không rõ nguồn gốc và thuốc đã bị cấm sử dụng…trong rau xanh còn phổ biến.
Để nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm và để cá nhân, tổ chức hiểu biết, tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, UBND tỉnh tổ chức triển khai tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2015 được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 15/04/2015-15/05/2015. Các hoạt động chính được triển khai trong Tháng hành động, bao gồm: Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm tại các địa phương trong tỉnh.
Tại Hội nghị triển khai, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015, kêu gọi các cá nhân, tổ chức sản xuất và nuôi trồng, chế biến, kinh doanh thực hiện đầy đủ các quy định của Luật An toàn thực phẩm; người dân tích cực tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng./.
Thanh Sơn