(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, các đoàn liên ngành cũng liên tiếp phát hiện những nhà hàng, cơ sở chế biến thức ăn vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vụ ngộ độc thực phẩm cũng được các phương tiện truyền thông liên tiếp đưa tin. Mặc dù vậy, hàng ngày, hàng giờ, từ nông thôn đến thành thị vẫn bắt gặp cảnh thức ăn được bày bán, chế biến ở những nơi mất vệ sinh.

images1845235__bna4915__1_.jpgTrước các cổng trường trên địa bàn thành phố Vinh, người ta dễ dàng bắt gặp những xe hàng bán đồ ăn nhanh. Chưa nói đến nguồn gốc sản phẩm, việc đứng giữa phố chế biến đã là quá mất vệ sinh. Ảnh: T.C
Một địa điểm bán đồ ăn sẵn cạnh Rạp chiếu phim 12/9, người bán hàng rán bánh, chả cuốn trong những chảo mỡ cáu bẩn, đen ngòm. Trong khi đó, theo nghiên cứu dầu mỡ cháy, dùng lại có hại cho sức khỏe, đặt biệt nguy cơ ung thư sẽ rất cao. Ảnh: T.C
Một trong những nguyên nhân gây mất vệ sinh anh toàn thực phẩm, đó là cách chế biến. Người chủ quán ăn nhanh ven đường ngày vô tư dùng tay không để gói nem... Ảnh: Đ.A
...và thực khách thì cũng vô tư ăn một cách ngon lành. Ảnh: Đ.A
Không dùng găng tay cho tiện là hình ảnh thường thấy nhất ở các hàng rong. Trong ảnh, đôi tay cáu bẩn đang chế biến xúc xích tại Lễ hội đền Cuông (Diễn Châu). Ảnh: C.N
Sau đó đem chiên qua rồi bán cho các cháu thưởng thức. Ảnh: C.N
Không chỉ các quán ăn sẵn mà những tiểu thương buôn bán đồ ăn sống cũng chọn những chỗ "chẳng giống ai". Trong ảnh, một tiểu thương ở chợ Vinh ngồi ngay xe rác để bán hàng. Ảnh: T.C
Một tiểu thương bán cá ở chợ Quán Lau bán hàng cạnh xe rác. Ảnh: T.C
Không chỉ ở thành phố "tấc đất, tấc vàng" mà ở nông thôn, người dân vẫn ung dung bán hàng ở những nơi bẩn thỉu như thế này. Trong ảnh: Xung quanh khu vực bán trâu bò đầy ruồi nhặng ở chợ Ú (Trù Sơn, Đô Lương) là một hàng giải khát. Ảnh: H.T

Nhóm PV - CTV

TIN LIÊN QUAN