(Baonghean.vn) - Dưa lê là loại quả chín rộ vào mùa Hè, không chỉ ngon, thơm, mát mà còn giàu các dinh dưỡng như: folate, một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim; kali  - giúp điều hòa huyết áp tốt và có thể giúp ngăn ngừa được triệu chứng đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng dưa lê còn có thể ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người. Dưới đây là cách chế biến dưa lê để có các món ngon đầy hấp dẫn.

images1933547__kh_ng_n_n_g_t_b__ph_n_h_t_khi__n.__nh_minh_h_a_594b5537c68f0.jpgNước ép dưa lê: Ngoài ăn sống, bạn có thể ép lấy nước. Cũng giống như dưa hấu, dưa lưới, dưa lê cũng có lớp cùi dày. Bạn có thể gọt sạch vỏ, sau đó cho vào máy ép lấy nước, thêm chút đường, chút đá sẽ có món nước ép mát lạnh và bổ dưỡng.

Sữa chua dưa lê: Đầu tiên, các bạn hãy cắt nhỏ dưa và cho vào máy xay sinh tố, đồng thời đổ sữa chua và nước cốt chanh vào xay cùng. Đổ hỗn hợp đã xay vào 1 cái xong nhỏ và đun trên bếp khoảng 1 phút. Dùng 1 chút nước ấm hòa tan bột gelatin rồi đổ vào hỗn hợp trên. Sau đó đun thêm 1 chút nữa (lưu ý: phải khuấy hỗn hợp thật đều tay). Cuối cùng, đổ hỗn hợp sữa chua vào các lọ nhỏ, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Bạn có thể cho thêm các gia vị khác như mật ong, chuối… tuỳ theo sở thích.
Sinh tố dưa lê: Hấp dẫn bởi mùi thơm đặc trưng. Hãy bổ sung ngay vào trong thực đơn của gia đình như một món quà sức khỏe dành tặng người thân. Để có một ly sinh tố dưa lê, bạn chỉ cần chọn những quả dưa thật ngon, rửa sạch, gọt hết vỏ, bổ làm đôi, lấy thìa gạt hết hạt bên trong, thái thành hạt lựu. Tiếp theo, cho dưa vào máy xay sinh tố, cùng đường, nước đun sôi để nguội. Sau đó xay nhuyễn, rót ra cốc, hòa cùng nước cốt chanh và đá xay.
Calpis dưa lê: Dưa lê sau khi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, các bạn cắt miếng nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Thêm vào đó một chút calpis, soda, rượu trắng, đá lạnh... rồi xay đều một lần nữa. Và cuối cùng là thưởng thức ly Calpis dưa lê hấp dẫn nhé!
Kem dưa lê: Để làm món kem dưa lê, cần chọn quả già, thơm và chín mềm. Bổ đôi quả dưa, gọt vỏ, gạt lấy phần hạt và nước trong quả qua lưới lọc; lọc lấy phần nước, bỏ hạt. Sau đó, thêm đường, kem, sữa chua vào dưa, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh nếu thấy cần thiết. Sau đó cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm, làm như vậy khoảng 5 lần đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được./.

Hoa Lê

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN