Những ngày giãn cách này, trên cộng đồng mạng đang rộ lên trào lưu ở nhà tự làm bánh của các chị em. Mỗi bài đăng lên của các chị được rất nhiều người bình luận tích cực và có cả những lời tán thưởng. Chính những điều đó đã tạo nên niềm vui cho họ trong những ngày "Ai ở đâu, ở yên đó". Ảnh: Đức Anh
Để tạo ra những món ăn mới mẻ trong ngày dịch, các chị em đã phải tự mua những nguyên liệu từ trước. Trong đó các loại bột là nguyên liệu được các chị em chọn nhiều nhất. Ảnh: Đức Anh
Trước khi bắt tay vào chế biến các chị em thường phải lên YouTube để xem cách hướng dẫn sao cho đúng quy trình. Ảnh: Đức Anh
Để tạo nên món bánh cuốn đúng chuẩn bánh mang hương vị đồng quê, chị Trần Bích Liên, ở phường Lê Lợi, TP. Vinh đã phải mất một buổi mới có thể chuẩn bị xong. Ảnh: Đức Anh
Để món bánh cuốn đúng vị xứ Nghệ thì ngoài nguyên liệu làm bánh phải theo đúng công thức, người làm cũng cần phải khéo léo, tỉ mỉ. Ảnh: Đức Anh
Chị Liên cho biết thêm, món bánh cuốn nên ăn kèm với giò hoặc chả cuốn mới ngon. Cũng theo chị Liên, những ngày giãn cách này, việc chế biến đa dạng món ăn cũng là cách để bữa ăn thêm hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Ngoài ra chị còn tìm thấy niềm vui trong những ngày không được ra đường. Ảnh: Đức Anh
Sau hơn một buổi chuẩn bị thì cả gia đình đã cùng nhau thưởng thức bữa ăn vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa mang lại cảm giác mới mẻ, ngon miệng. Ảnh: Đức Anh
Dù chỉ là những đầu bếp nghiệp dư, nhưng nhiều chị em đã tạo ra nhiều chiếc bánh vừa ngon, lại bắt mắt. Sau khi làm xong những món ăn kỳ công như thế, thì niềm vui của các chị em là đăng lên các trang mạng xã hội. Đi kèm là những status dí dỏm và cùng nhau chia sẻ bí quyết về cách chế biến. Ảnh: Đức Anh
Tuy nhiên nhiều chị cũng gặp phải rủi ro khi lần đầu "dấn thân" vào nghề đầu bếp. Ảnh: Đức Anh