(Baonghean.vn)- Rươi là một món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Mùa rươi thường rất ngắn, chủ yếu có nhiều vào cuối tháng 9 hay đầu tháng 10 âm lịch.

Tất nhiên muốn làm chả rươi ngon đúng điệu, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

images1746430_nguyenlieu1.gif

1) Nguyên liệu làm chả rươi

- Thịt xay: 200gr (tùy thuộc vào số người ăn mà bạn cũng nên điều chỉnh cho phù hợp)

- Hành lá, lá lốt + lá gừng và vỏ quýt, hành tím băm nhỏ (những nguyên liệu này sẽ giúp món ăn thêm thơm và ngon hơn)

- Rươi: 0,5kg (tùy theo số người ăn mà bạn có thể điều chỉnh)

- Trứng gà: 2 - 3 quả

2) Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả rươi

Rươi sống khi mua về các bạn cần làm sạch, đầu tiên bạn nên đun một nồi nước sôi  và rổ để rửa rươi. trước tiên chúng ta rửa rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt, sau đó dùng nước nóng vừa đun  để rửa rươi cho rụng bớt lông và cuối cùng để rươi ráo nước.

Bước 2: Các bước làm chả rươi

- Đầu tiên hành lá + lá gừng + lá lốt và vỏ quýt rửa sạch và băm nhỏ.

- Cho rươi vào bát to rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh cho nhuyễn

- Bạn cho các loại lá vừa băm trên vào thịt xay và trộn đều sau đó cho gia vị đầy đủ và sao cho vừa miệng nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt nhưng không nên cho quá nhiều vì như vậy sẽ làm giảm vị cay của vỏ quýt.

Tốt nhất là bạn không nên cho quá nhiều gia vị vì khi bạn ăn chung với nước chấm, món ăn sẽ càng ngon hơn.

Tiếp theo, các bạn trộn đều nguyên liệu trên với rươi và đập trứng và lại tiếp tục đánh đều cho nhuyễn. Hỗn hợp càng nhuyễn thì càng ngon và dễ rán.

Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được,khi đó chả rươi có mùi thơm của vỏ quýt hòa quyện với vị ngọt của rươi.

Sau khi xếp ra đĩa có thể rắc ít hạt tiêu cho thơm hơn,và nên thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các chị em thành công với món chả rươi!

Thu Trà (tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN