Giàu chất dinh dưỡng và vitamin, đây là những kho báu chống tăng cân, chống stress và chống lão hóa. Vì vậy hãy nhớ đặt những siêu thực phẩm này vào giỏ hàng và bữa ăn hàng ngày của bạn.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

1. Tảo xoắn Spirulina, một loại thực phẩm hoàn hảo

 

images1829783_bna_58aa53b60ea1a.jpg

Đặc tính:Tảo này có hương vị rất mạnh, giàu protein, sắt, các chất chống oxy hóa và các axit béo thiết yếu. Nó được biết đến với khả năng giúp chống ung thư, kháng viêm và kháng vi rút.

Cách sử dụng:Bằng cách tán bột, nó sẽ phát huy tối đa khi uống hoặc kết hợp với sữa chua. Bạn cũng có thể đặt một vài nhúm trong món ăn hàng ngày.

2. Cacao, thực phẩm điều chỉnh tâm trạng và chống stress

 

Đặc tính: Nó chứa nhiều chất giúp điều chỉnh tâm trạng và giảm xì-trét như ma-giê, theobromine. Nó cũng là một chất kích thích tuyệt vời và một trong những loại thực phẩm giàu flavonoid (hay còn gọi là vitamin P) với tính chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn viêm nhiễm và tổn thương tế bào. Sô-cô-la đen được tạo từ cacao chứa flavonoid khá cao.

Cách sử dụng:Uống nóng (2 muỗng cà phê bột cacao không đường trong một ly sữa ấm), nhai hoặc nấu nóng chảy ăn kèm với hoa quả. Hoặc lựa chọn sô-cô-la có hàm lượng cacao ít nhất 70%, nếu là thực phẩm hữu cơ bio thì càng tốt.

3. Quả lựu

 

Đặc tính:Tươi ngon và ít calo, nó rất giàu vitamin C và polyphenol là chất chống oxy hóa, rất hữu ích phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Cách sử dụng: Ăn trực tiếp rất ngon hoặc bạn có thể sử dụng để làm sa-lát hoặc món taboulé. Hoặc nước lựu cũng là một thức uống rất tuyệt vời

4. Các loại hạt giàu axit béo

 

Đặc tính: Nó cung cấp cho cơ thể chất Omega 3 (một loại axit béo thiết yếu mà cơ thể không tự sản xuất được), các chất chống oxy hóa, arginine (một chất axit amin) giúp lưu thông máu. Hãy tiêu thụ các loại hạt giàu năng lượng này mà không cần kiêng hay hạn chế.

Cách sử dụng: Một số các loại hạt ngũ cốc bạn có thể sử dụng để ăn sáng cùng với các loại trái cây. Một số loại hạt khác các bạn có thể sử dụng trong salat hoặc các món ăn hàng ngày.

5. Trà Matcha, chất chống oxy hóa chuyên nghiệp

 

Đặc tính:Nhờ nghiện nát thành bột nên lá trà matcha được sử dụng hoàn toàn. Loại trà này chứa chất chống oxy hóa gấp 100 lần trà xanh truyền thống.

Cách sử dụng:Đương nhiên bạn có thể hòa tan bột làm thành thức uống. Hoặc cũng có thể sử dụng bột làm các món tráng miệng như kem sữa hạnh nhân và trà matcha, milkshake (sữa lắc) hoặc sinh tố.

6. Kiều mạch, giúp eo thon bụng phẳng

 

Đặc tính:Thực phẩm giả ngũ cốc giàu không gluten này rất giàu magiê và đồng. Kiều mạch có chứa các hợp chất chống oxy hóa và đặc biệt prebiotic là nguồn thức ăn kích thích sự tăng trường các vi khuẩn tốt trong đường ruột. Ngoài ra nó cũng giúp giảm lượng cholesterol.

Cách sử dụng:Nó được tiêu thụ dưới dạng hạt hoặc bột, có sẵn trong các thực phẩm sức khỏe hoặc hữu cơ bio.

7. Củ khởi chống mệt mỏi

 

Đăc tính: Củ khởi nổi tiếng là loại quả giàu vitamin C và chất chống oxy hóa nhất, do đó tăng cường hệ miễn dịch và rất lý tưởng trong trường hợp mệt mỏi.

Cách sử dụng:Có thể nhấm nháp hoặc kết hợp trong các món tráng miệng và salat. Ăn khoảng hai nắm tay mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.

8. Hạt chia, tốt cho đường ruột

 

Đặc tính:Có nguồn axit béo Omega-3 vượt trội, loại hạt này giúp giảm nguy cơ tim mạch và tạo điều kiện thuận lợi cho thức phẩm di chuyển dọc đường tiêu hóa.

Cách sử dụng: Bạn có thể trang trí bánh ga tô hoặc sinh tố bằng hạt chia, hoặc rắc chúng lên salat.

Theo Gia đình & Xã hội

TIN LIÊN QUAN