bna_hoa15319183_12122018.jpg1. Canh cá chép đậu đỏ: Cá chép tươi 500g, đậu đỏ hạt nhỏ 100g, cùng gừng, vỏ quýt lượng vừa đủ, nấu thành canh, mỗi tuần ăn 2 - 3 lần.
2. Canh thịt gà trống: Gà trống to chừng 500g, vặt sạch lông, mổ bỏ nội tạng, cho vừng, rượu gạo ninh nhừ thành canh ăn.
3. Súp cà chua thịt bò: 2 quả cà chua lột vỏ, bỏ hạt xào với 100g thịt bò xay. Thêm 50ml sữa tươi và ít nước vào đun sôi rồi xay nhuyễn. Pha bột mỳ với nước lạnh rồi khuấy vào hỗn hợp cho sánh. Nêm muối đường vừa miệng.
4. Súp trứng gà: Trong những ngày trời lạnh nên thưởng thức súp trứng gà, với các thành phần như trứng gà, bột bắp, hạt tiêu, có thể cho thêm gừng và cà ri để tăng sức đề kháng.
5. Cháo táo đỏ, bí ngô: Lấy một quả bí ngô, táo đỏ khoảng 500g, đường đỏ 200g, đổ nước vừa đủ để nấu thành cháo. Món cháo có tác dụng thanh phế, trừ ho hen, chống dị ứng.
6. Bồ câu hầm: Làm sạch, mổ bỏ ruột ngũ tạng, rồi nhét vào bụng bồ câu các vị thuốc ba kích thiên, hoài sơn, câu quất từ 15 - 20g, cho vào nồi nước ninh nhừ, mỗi tuần ăn 1 đến 2 bữa. Rất tốt cho người có tính nhiệt hoặc có các bệnh về thận.