Bạn hãy chú ý thường xuyên ăn trái cây dưới đây để giúp sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Dưa hấu

Trong nước ép dưa hấu có chứa thành phần làm đẹp và có lợi cho sức khỏe, tất cả những chất dinh dưỡng của dưa hấu dễ dàng có thể được hấp thụ qua da, ngăn tác hại của tia UV đến da và cấp nước giữ ẩm hiệu quả.

images2078707_bna_5a28af0b7eb58.jpgĂn dưa hấu thường xuyên giúp da đẹp, cấp nước cho cơ thể.

Táo

Táo là loại quả được hầu hết mọi người yêu thích vì không chỉ ngon, táo còn là loại quả chứa đầy đủ chất chống oxy hóa, giúp chống lại tế bào ung thư. Vỏ táo chứa quercetin giúp cơ thể chống lại các cục máu đông, táo còn giúp giảm cholesterol xấu.

Quả roi

Roi là một loại quả rất tốt cho phổi. Người Đài Loan có một truyền thuyết về “Ăn quả roi giúp giải nhiệt phổi”. Ở đây, mọi người xem nó như là một thứ giải khát, quen dùng nó để trị những bệnh về ho khan.

Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ cao cũng một số chất dinh dưỡng khác có thể kiểm soát được mức độ cholesterol tăng trong máu. Ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong mạch máu và từ đó giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, hạn chế các cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

Quả mâm xôi

Những người bị bệnh đường ruột không nên ăn quả này vì dễ gây xót ruột và tăng bệnh dạ dày. Có thể trộn chúng với một số loại trái cây khác làm thành salad. Món này ít calo và chứa nhiều vitamin C.

Dâu

Dâu có tác dụng tốt cho việc tiêu hóa, giảm ấm ách, căng cứng bụng sau khi ăn. Loại trái cây này rất dễ có ký sinh trùng bám vào nên bạn nhớ rửa kỹ trước khi ăn.

Theo GĐ&PL

TIN LIÊN QUAN