Không phải thực phẩm nào muốn tươi ngon cũng cho vào tủ lạnh. "Tránh xa" tủ lạnh đôi khi là cách bảo quản tốt hơn.

resize_images1867730_2.jpgCà chua: Cho vào trong tủ lạnh, cà chua sẽ nhanh chóng bị làm mất đi hương vị riêng và dần bị cứng lại. Khi nấu sẽ có cảm giác bị sượng, không mang lại khẩu vị tươi ngon. Cách bảo quản cà chua tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng nơi khô thoáng, chọn ăn những quả chín mềm trước cho đến khi hết.
Khoai tây: Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ khiến khoai tây bị "bỏng" lạnh, mất đi độ bột xốp và có thể đóng cục khi nấu (không bở). Ngoài ra chất bột đường trong khoai tây cũng sẽ nhanh chóng chuyển thành bột đường, không tốt cho sức khỏe.
Quả bơ: Hãy để chúng ở nhiệt độ phòng và ăn khi bơ vừa chín tới. Để bơ trong tủ lạnh sẽ vô tình làm cho bơ chín nẫu nhanh, hút hơi lạnh và nhanh thối rữa.
Bánh mì: Những lát bánh mì (hoặc bánh mì nướng các loại) sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại. Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn bảo quản tủ lạnh.
Tỏi: Không nên để lưu trữ trong tủ lạnh, vì nó sẽ nhanh chóng nảy mầm, rồi phân hủy ngay sau đó.
Mật ong: Để duy trì giá trị dinh dưỡng tốt nhất của mật ong, nên bảo quản trong môi trường bình thường và lưu trữ kín với lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.
Rau húng quế: Khi cho vào tủ lạnh, rau húng quế sẽ bị các làn gió thổi mạnh khiến nó bị thâm đen và nát hỏng. Chưa kể mùi thơm của húng quế sẽ lan sang các thực phẩm khác, biến thành một mùi vị hỗn hợp. Cách bảo quản húng quế tốt nhất là ngâm gốc vào 1 ly nước và để ở nhiệt độ và không gian râm mát trong phòng.
Dầu ô liu: Chất lỏng sẽ dần dần thay đổi kết cấu, từ đó vón cục thành dạng dầu đông, dầu sẽ không còn sự tươi ngon như ban đầu.
Hạt cà phê: Cà phê hạt cho vào tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị biến chất, thất thoát hương vị thơm đặc trưng. Cách bảo quản tốt nhất là có thể gói thật kín cho vào ngăn đá, phần dùng hàng ngày thì để riêng ra nơi thoáng mát, không bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào.
Hành tây: Tủ lạnh là môi trường ẩm ướt sẽ nhanh chóng làm mất hương vị cay quan trọng của hành tây và đẩy nhanh tốc độ thối rữa hành. Cách bảo quản hành tốt nhất là để chúng trong môi trường tự nhiên, khô ráo và tránh đặt cùng rổ với khoai tây.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN