(Baonghean.vn) - Những ngày này, nông dân vùng ngoại thành Vinh (Nghệ An) đang khẩn trương thu hoạch vụ dưa hấu được mùa, được giá.

images1568569_1danghilin.jpgDiện tích trồng rau sạch tại xóm 2, xã Nghi Liên là 5 ha với khoảng 30 hộ trồng. Dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 đang là mùa thu hoạch dưa hấu của bà con nơi đây.
Năm nay vùng đất ven đô này được mùa dưa hấu.
Nhờ được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật và phù hợp với thổ nhưỡng nên dưa hấu Nghi Liên cho năng suất, quả to, ruột đỏ và ngọt.
Dưa được trồng từ giữa tháng 2 (âm lịch) và thu hoạch vào cuối tháng 4 (âm lịch).
Dưa được hái và đưa các chợ trên địa bàn thành phố Vinh và huyện lân cận. Giá bán 9000 – 1000 đồng/kg.
Dưa hấu năm nay to, đẹp và đều quả.
Mùa dưa đúng vào dịp nghỉ Hè nên các em nhỏ cũng tranh thủ ra đồng phụ giúp bố mẹ.
Nắng nóng gay gắt, nông dân giải khát chính bằng dưa hấu mát ngọt trên đồng.
Chị Nguyễn Thị Đồng (xóm 2, xã Nghi Liên) cho biết: “Nhà tôi trồng dưa trên cánh đồng rau sạch đến nay đã được 6 năm với diện tích 5 sào. So với năm năm ngoái, năm nay dưa được mua hơn, giá cả ổn định hơn. Mỗi sào đưa lại thu nhập cho gia đình tôi khoảng 15 triệu đồng/ 1 vụ”.
Là vùng sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP do thành phố Vinh tài trợ, bà con nông dân xã Nghi Liên đã chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Vương Vân

TIN LIÊN QUAN