Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Nhân giống thủy sản của Trường Cao đẳng Nuôi trồng thủy sản vào năm 2010, anh Hồ Phúc Hoàng (sinh năm 1987) được nhận vào làm tại Trung tâm giống Thủy sản Nghệ An (Sở Nông nghiệp Nghệ An).
Công việc ổn định, anh kết hôn cùng vợ là chị Hồ Thị Tiến (sinh năm 1990), tốt nghiệp Khoa Dược hệ cao đẳng của Đại học Y khoa Vinh. Lúc này, chị đã được nhận vào làm tại Trạm Y tế xã Quỳnh Bảng.
Thời điểm đó, gia đình anh Hoàng, chị Tiến đã từng là niềm ao ước của nhiều người khi tìm được công việc ổn định.Thế nhưng, nhận thấy nhiều thanh niên địa phương nhờ tận dụng những tiềm năng, lợi thế đất đai làm giàu, anh Hoàng bàn với vợ thử "liều làm giàu", tìm bước đột phá bằng kinh tế trang trại.
Cuối năm 2013, cả 2 đã quyết định nghỉ việc tại cơ quan để thuê hơn 3,5 ha ở Cồn Ma phát triển trang trại. Thời điểm đó, Cồn Ma chỉ là bãi đất hoang hóa, là nơi tập trung rác thải. Cùng với đó, nguồn nước tưới khan hiếm khiến cho ý tưởng triển khai canh tác rau màu của hai vợ chồng vấp phải sự phản đối của người thân, bạn bè.
Đầu năm 2014, vợ chồng anh Hoàng bắt tay vào cải tạo vùng đất cằn thành trang trại tập trung theo hướng hữu cơ. Để tạo nguồn nước, anh chị phải khoan 4 giếng cùng hệ thống 20 đường ống dẫn nước điều tiết tưới tiêu.
Bằng kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình tạo giống vi sinh để phòng bệnh cho vật nuôi tại Sở Thủy sản, lại có vợ vững vàng chuyên môn về dược nên anh Hoàng quyết định tự ủ phân hữu cơ.
Sau khi đặt mua vi sinh gốc, anh sử dụng dung môi tự nhiên từ nước, dấm, đường… để nhân giống vi sinh thành số lượng lớn. Khi đã có đủ lượng men vi sinh, anh chị tiến hành thu mua các phụ phẩm nông nghiệp như thân cây ngô, cồi rau… về ủ thành phân. Lượng phân bón này vừa cung cấp chất dinh dưỡng lại giúp cây trồng chống lại các mầm bệnh, đặc biệt là nấm. Nhờ vậy, diện tích rau của trang trại hầu như rất ít sâu bệnh.
Khi những khó khăn trong khâu sản xuất được tháo gỡ, cũng là khi những sản phẩm từ trang trại của anh chị được thị trường đón nhận. Ngoài các cây trồng thông thường như rau, củ truyền thống, anh còn đưa vào thử nghiệm một số giống mới dưa lưới, dưa leo… với năng suất và chất lượng tốt. Nhờ vậy, nhiều chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch đứng chân trên địa bàn tỉnh đã nhận bao tiêu cho nhiều sản phẩm từ trang trại.