Sau đây là bí quyết làm món vịt om sấu với nước dừa đúng kiểu, thơm ngậy mùi dừa, vị ngọt bùi của thịt vịt và chua thanh của sấu om. Các bạn hãy thử làm để đãi gia đình mình nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,4 kg
- Quả sấu: 10 đến 12 quả; Hành, tỏi, 5 nhánh sả, 1 củ gừng; rau mùi tàu, rau ngổ
- 1 ít rượu trắng; 1 quả dừa xiêm;
- Nấm hương các bạn có thể om cùng cho thơm và đẹp mắt.
- Khoai sọ: 200g (không bắt buộc)
- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 3: Cạo sấu, ngâm với nước lạnh.
Bước 4: Đun nóng dầu và phi thơm số hành, tỏi, sả còn lại. Cho vịt vào đảo đều cho săn.
Nếu bạn thích cho thêm khoai sọ thì luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh (thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông. Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.
Cuối cùng các bạn múc ra bát hoặc để trên nồi đun nóng ăn dần đều ngon nhé, chế thêm nhiều nước thì chúng ta làm lẩu vịt om sấu nước dừa nhúng kèm với rau muống hoặc rau thơm khá là hấp dẫn.
Hương vị đặc trưng của vịt om sấu tăng thêm bởi nước dừa hấp dẫn khó có thể chối từ. Ăn nóng kèm cơm, đặc biệt ăn với bún rất hợp và ngon đúng điệu hơn.
Chúc các bạn thành công với món vịt om sấu nước dừa đơn giản tại nhà nhé!