Sau đây là bí quyết làm món vịt om sấu với nước dừa đúng kiểu, thơm ngậy mùi dừa, vị ngọt bùi của thịt vịt và chua thanh của sấu om. Các bạn hãy thử làm để đãi gia đình mình nhé.

vit_12613366_3062018.jpg

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,4 kg

- Quả sấu: 10 đến 12 quả; Hành, tỏi, 5 nhánh sả, 1 củ gừng; rau mùi tàu, rau ngổ

- 1 ít rượu trắng; 1 quả dừa xiêm;

- Nấm hương các bạn có thể om cùng cho thơm và đẹp mắt.

- Khoai sọ: 200g (không bắt buộc)

- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Rửa vịt thật sạch, bóp với gừng giã nát và rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa phải.
 
Bước 2: Hành, tỏi, sả thái lát mỏng. Ướp vịt với một nửa hành, tỏi, sả đã băm và 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột canh, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cạo sấu, ngâm với nước lạnh.

Bước 4: Đun nóng dầu và phi thơm số hành, tỏi, sả còn lại. Cho vịt vào đảo đều cho săn.

Bước 5: Đổ nước dừa xiêm vào nồi vịt vừa đảo, nếu hơi ít nước dừa xiêm, bạn đổ thêm một chút nước lạnh cho nước trong nồi ngập quá thịt. Cho sấu vào nồi đun vừa lửa.

Nếu bạn thích cho thêm khoai sọ thì luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh (thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông. Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.

Bước 6: Khi thịt vịt vừa độ mềm, nghiền sấu ra, thấy vị chua vừa thì dừng lại, nêm nếm vừa ăn. Rắc mùi tàu, rau ngổ đã thái nhỏ vào nồi vịt.

Cuối cùng các bạn múc ra bát hoặc để trên nồi đun nóng ăn dần đều ngon nhé, chế thêm nhiều nước thì chúng ta làm lẩu vịt om sấu nước dừa nhúng kèm với rau muống hoặc rau thơm khá là hấp dẫn.

Hương vị đặc trưng của vịt om sấu tăng thêm bởi nước dừa hấp dẫn khó có thể chối từ. Ăn nóng kèm cơm, đặc biệt ăn với bún rất hợp và ngon đúng điệu hơn.

Chúc các bạn thành công với món vịt om sấu nước dừa đơn giản tại nhà nhé!