Trứng vịt thường tươi lâu hơn trứng gà

Nhiều người thích ăn trứng gà, cho rằng trứng gà bổ dưỡng hơn trứng vịt. Điều này có chính xác không?

Trước hết, hãy so sánh những thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt và trứng gà. 

Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn?
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn?

Về thành phần dinh dưỡng:

Một quả trứng gà to (khoảng 50g) cung cấp:

Năng lượng: 71 Kcal.

Chất béo: 5g

Cholesterol: 211mg

Sodium: 70mg

Carbohydratge: 0g

Protein: 6g

Một quả trứng vịt (khoảng 70g) cung cấp:

Năng lượng: 130 Kcal.

Chất béo: 10g

Cholesterol: 619mg

Sodium: 102mg

Carbohydrate: 1g

Protein: 9g

(Thống kê trên đây chỉ là tương đối, Thành phần dinh dưỡng của trứng còn tùy thuộc vào thức ăn được dùng để nuôi gà, vịt).

Như vậy, có thể thấy, các chất dinh dưỡng trong trứng vịt không hề thua kém trứng gà mà thậm chí còn vượt trội hơn.

Ngoài ra, trứng vịt thường tươi lâu hơn, do vỏ trứng dày hơn. Trứng vịt có nhiều axít béo Omega-3. Những người không thể ăn trứng gà do dị ứng, thường có thể ăn trứng vịt/.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN