Ăn uống lành mạnh không còn là trào lưu hay xu hướng nữa mà đã trở thành nhu cầu thiết yếu cho những người muốn giữ gìn vóc dáng, bảo vệ sức khỏe.
Ăn uống khoa học là tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng protein chất lượng cao, carbonhydrate, chất béo có lợi cho tim, vitamin, khoáng chất và nước; trong khi đó, giảm thiểu thực phẩm chế biến, chất béo bão hòa và rượu bia. Ăn theo cách này giúp bạn duy trì hoạt động hàng ngày của cơ thể, giữ trọng lượng cơ thể ở mức tối ưu và có thể hỗ trợ trong việc phòng chống dịch bệnh.
Để giải bài toán nguyên liệu, trái cây và rau quả là nền tảng chính của một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng chứa lượng calo thấp và chất dinh dưỡng dày đặc, hay nói cách khác là chúng được đóng gói với vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Bạn nên ăn đa dạng các loại trái cây và rau quả có nhiều màu sắc khác nhau mỗi ngày và với mỗi bữa ăn. Trái cây và rau quả có màu sắc đậm thường chứa nồng độ cao các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Màu sắc khác nhau cung cấp các lợi ích khác nhau, do đó, hãy luôn ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhau./.
Theo Zing.vn