Chiều 27/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ra quyết định thu hồi và tiêu hủy sản phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng Hoàn (Angunguhwanghwan), do Triều Tiên sản xuất vì chứa thủy ngân, asen và chì đều vượt ngưỡng.
Động thái trên được Cục An toàn thực phẩm đưa ra trước kết quả kiểm nghiệm sản phẩm này chứa hàm lượng thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép. Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương đã lấy mẫu sản phẩm này tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy, Hà Nội.
Cục yêu cầu Công ty dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 29/8.
Thực phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng Hoàn do Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam. Sản phẩm do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất; được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 8/07/2013.
Theo báo cáo của công ty, sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6/2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu. Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.
Theo vnExpress