'Mùa thu - hương cốm mới' trở thành thương hiệu của Hà Nội. Đến với Hà Nội mùa này, mọi người đừng bỏ qua những món ăn tuyệt ngon đặc trưng trong mùa cốm mới này nhé.
1. Xôi cốm
Nguyên liệu:
- 200g cốm;
- 70g đỗ xanh;
- 50g dừa nạo sợi;
- Đường.
2. Chè cốm
Nguyên liệu
- 200g cốm non
- 100-150g đường (tùy khẩu vị)
- 70-100g bột sắn
- 1 lít nước
- Một chút vani
3. Cốm xào
Nguyên liệu:
- 200gr cốm tươi (hoặc khô)
- 80 - 100gr đường cát trắng (hoặc tuỳ khẩu vị)
- 2 thìa nhỏ dừa bào hoặc cơm dừa và lá nếp hoặc lá sen nếu có.
4. Chả cốm
Nguyên liệu:
- 250g mọc (giò sống)
- 100g thịt nạc xay
- 100g cốm, có thể dùng cốm khô hoặc cốm tươi
- Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
- Lá chuối hoặc lá sen.
5. Kem cốm
Nguyên liệu:
- 100g cốm tươi hoặc 50g cốm khô
- 150ml kem sữa tươi
- 150ml sữa tươi không đường
- 3 thìa canh sữa đặc
- 1 bó lá nếp (lá dứa)
- 1/2 thìa nhỏ muối
- Khuôn làm kem.
Theo Ngoisao.net