Mường Lống mùa này chìm trong sương mây. Ảnh: Sách Nguyễn
Mường Lống mùa này chìm trong sương mây. Ảnh: Sách Nguyễn
Trong tiết trời buốt giá, bếp lửa là nơi giữ hơi ấm cho ngôi nhà. Và sẽ càng thú vị hơn khi được thưởng thức món thịt chuột rừng do người Mông chế biến. Ảnh: Hồ Nhật Thanh 
Cách chế biến chuột rừng cũng khá đơn giản. Chuột sau khi bẫy về được nhúng nước sôi làm sạch lông. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Sau đó nướng trên bếp than hồng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Chuột rừng sau khi được nướng chín và làm sạch nội tạng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Chuột rừng sau khi sơ chế được nấu sả ớt hoặc làm món nướng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Thơm nức món thịt chuột rừng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Trong nhà vun đầy nghĩa tình chồng vợ. Ảnh: Hồ Nhật Thanh 
Ngoài hiên hoa mận nở báo hiệu xuân sang. Ảnh: Hồ Nhật Thanh