(Baonghean.vn) - Nông dân thành phố Vinh đang tập trung bước vào vụ rau lá được giá nhất từ đầu mùa đến nay. Giá một bó rau cải bán sỷ từ 4000 đồng - 5000 đồng, cải cúc 2.500 đồng đến 3000 đồng, rau mầm 20.000 đồng/ kg.

 Những thửa ruộng rau xà lách
Rau xà lách ít sâu bị sâu bệnh và dễ trồng nhất trong vụ đông này. Những thửa ruộng rau xà lách đang đến kỳ thu hoạch tại Hưng Đông.
Rau cải bán sỷ tại chợ Vinh với giá 5.000 đồng/ bó. Một  lứa  rau cải chỉ hơn 1 tháng là cho thu hoạch với 5 triệu đồng/ lứa. Tại các xã ngoại thành thành phố Vinh hiện nay, nghề trồng rau đang vào vụ chính. Do được mùa rau nên nông dân đang tập trung ra đồng để chăm sóc, gieo trồng và thu hoạch kịp bán cho các chợ lớn trên địa bàn. 
Mỗi gia đình trồng nhiều loại rau khác nhau. Trong ảnh, gia đình chị Hoa HTX Đông Vinh đang thu hoạch cải cúc, phía sau là xà lach, rau cải... 
Một bó cải cúc như thế này được bán với giá 3.000 đồng.
Nông dân Nghi Ân trồng rau diếp bên cạnh ngô tím.
Tại nhà văn hóa xóm Kim Bình, Nghi Ân, nông dân đang trao đổi về các loại giống mới cho vụ sản xuất rau Tết. TP Vinh  hiện có  trên  400 ha rau vụ đông được cơ cấu chủ yếu ở các xã Nghi Kim, Đông Vĩnh, Nghi Ân, Nghi Đức, Nghi Liên, Nghi Phú…
Theo ông Nguyễn Văn Duật, HTX Đông Vinh (TP. Vinh), hiện nay nông dân Hưng Đông đang bán các loại rau giá cao nhất từ đầu mùa đến nay, vì vậy sau khi thu hoạch rau cải ông lập tức ra đồng làm đất gieo cải mầm, loài rau cho thu hoạch nhanh nhất.
Rau cải mầm là đặc sản của TP Vinh. Loại rau này chỉ cần 7 ngày là cho thu hoạch khi đạt 8 -10cm  và bán được giá với 20.000 đồng/ kg. Hiện nay, việc sản xuất và tiêu thụ rau hàng hóa ở thành phố Vinh chủ yếu do các hộ và nhóm hộ, HTX tự tổ  chức. 

Trân Châu

TIN LIÊN QUAN