Mẹ ăn nhiều trái cây trong lúc mang thai có thể giúp tăng sự phát triển nhận thức của trẻ sau sinh.

Các chuyên gia nhi khoa thuộc Trường ĐH Y nha Alberta (Canada) đã phân tích dữ liệu trên hơn 3.500 trẻ và cha mẹ.

 

Sau khi loại trừ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học tập và phát triển của trẻ như thu nhập gia đình, giáo dục của cha mẹ, tuổi thai của trẻ... họ nhận thấy ở những bà mẹ lúc mang thai ăn 6-7 phần trái cây hoặc nước trái cây mỗi ngày, khi con được 1 tuổi sẽ có điểm số bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) cao hơn so với những đứa trẻ có mẹ ít ăn trái cây.

Để khẳng định hơn nữa, các nhà nghiên cứu hợp tác với các nhà di truyền học phân tích trên mô hình ruồi giấm, cũng nhận thấy những con ruồi giấm con sinh ra từ con ruồi giấm mẹ được cho chế độ ăn nhiều nước trái cây đã có “trí nhớ” tốt hơn về đường bay của chúng./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN