QJ1 là giống lúa thuần, do Viện Nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn TH chọn tạo, được Bộ NN&PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ năm 2015. Gạo của giống lúa này đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, là nguyên liệu để chế biến các sản phẩm mang thương hiệu TH như: Sữa gạo, bánh kẹo và gạo hàng hóa chất lượng cao phục vụ trong nước và xuất khẩu.
Qua khảo nghiệm cho thấy, giống lúa này có thời gian sinh trưởng từ 130 -135 ngày, phát triển tốt, chống chịu được rét và các một số sâu bệnh hại; tỷ lệ đẻ nhánh vừa, số nhánh hữu hiệu cao, trổ thoát đều, cho năng suất ước đạt 8 tấn/ha. Thóc tươi sau thu hoạch được Tập đoàn TH thu mua toàn bộ tại ruộng với giá 6.000 đồng/kg.
Từ kết quả bước đầu đạt được và để đảm bảo đủ nguyên liệu cho nhà máy chế biến gạo của Tập đoàn TH tại huyện Yên Thành hoạt động, vụ hè thu tới đây, huyện sẽ mở rộng quy mô diện tích từ 600 - 800 ha ở 12 xã.