(Baonghean.vn) - Cùng với đủ kiểu săn bắt của con người, giờ đây, chim trời đã trở thành món nhậu trên bàn ăn của các nhà hàng, khách sạn.

Những con cói xấu số đang sắp bị làm thịt tại một nhà hàng ở TP Vinh

Mỗi năm có 2 dịp đánh bắt chim cò, cói, vạc vào khoảng tháng 3 và tháng 8 âm lịch- thời điểm các loài chim bắt đầu cuộc hành trình vào đất liền tìm nơi trú ẩn. Dọc chiều dài ven biển trên cả nước những đàn cò bay lượn trắng trời, khắp những cánh đồng… Đó cũng là lúc những sát thủ chim vào mùa! Đắp mô tạo bãi, cắt xốp tạo hình (cò mồi), chuẩn bị nhựa ( nhạ) ngày nay lại dùng lưới và các thiết loa thu ấm các tiếng kêu của chim để kêu gọi chim xuống…Những phần việc khá đơn giản, chi phí ít, nhưng những bãi bẫy cò có vị trí tốt, có mồi thật nhử, cắm đến hàng trăm thanh tre dính nhựa hoặc giăng lưới … Có ngày sát thủ cò, sát hại gần trăm chú cò, ít lắm cũng vài chục con.

Trần Hải