Chợ biên giới Việt Lào nằm giữa khu vực cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn) và No ọng Hét (Lào) họp vào các ngày chủ nhật hàng tuần là nơi để bà con 2 nước giao lưu buôn bán. Thời điểm cuối năm, dù giá rét nhưng hàng nghìn người vẫn chen chân đến phiên chợ để sắm các mặt hàng đặc sản vùng cao về ăn Tết. Ảnh: Đào Thọ
Chợ biên giới Việt - Lào nằm giữa khu vực cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn) và Noọng Hét (Lào) họp vào các ngày chủ nhật hàng tuần, là nơi để bà con 2 nước giao lưu buôn bán. Thời điểm cuối năm, dù giá rét, nhưng hàng nghìn người vẫn chen chân đến phiên chợ để sắm các mặt hàng đặc sản vùng cao về ăn Tết. Ảnh: Đào Thọ
Tại khu vực bán gà đen, có rất đông khách hàng đến mua. Ảnh: Đào Thọ
Hàng bế (gùi) của phụ nữ người Mông. Ảnh: Đào Thọ
Chuột rừng là đặc sản được ưa thích trong dịp Tết của đồng bào các dân tộc vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Mặt hàng này thực sự hút khách, nếu không đến trước tầm 8 giờ sáng khách hàng khó có thể mua được chuột rừng. Ảnh: Đào Thọ
Măng đắng - một món ăn hấp dẫn ngày Đông chỉ có ở vùng cao Nghệ An. Ảnh: Đào Thọ
Những chú gà lai rừng cũng là mặt hàng được nhiều người ưa chọn. Ảnh: Đào Thọ
Dắt lợn đen về nhà ăn Tết. Ảnh: Đào Thọ