Cá hồi
Nhập mô tả ảnh |
Là loại cá nước lạnh nên sẽ là nguồn chứa omega-3 hàng đầu cho cơ thể. Giúp cải thiện hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu cũng như huyết áp, việc ăn uống bổ sung cá hồi thường xuyên giúp cơ thể ngăn chặn được nguy cơ mắc bệnh tim.
Theo thống kê, những người thường xuyên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giảm được 12% nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn là những người ít ăn.
Đậu nành
Là một loại đậu chứa nhiều hàm lượng cao chất béo không bão hòa, chất xơ, và các vitamin khoáng chất có lợi cho cơ thể đặc biệt là hệ tim mạch. Đậu nành xuất hiện phổ biến trong các loại thực phẩm như: đậu phụ non, sữa,...
Yến mạch và lúa mạch
Yến mạch và lúa mạch chứa một loại chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là beta-glucan. Chất xơ này giúp giảm đường trong cơ thể và tăng cường miễn dịch. Beta-glucan có thể là chất bảo vệ cơ thể trong quá trình xạ trị hoặc hóa chất. Quan trọng nhất là chất xơ này giúp giảm lượng cholesterol trong máu.
Các loại ngũ cốc khác, như lúa mạch đen, lúa mì và cây cao lương có chứa beta-glucans nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều so với yến mạch và lúa mạch. Beta-glucans cũng được tìm thấy trong rong biển, bánh mì và các loại nấm khác nhau như reishi, shiitake và maitake.
Rau có màu xanh sậm
Salad rau xanh, rau spinach, cải xoăn, mù tạc... là những loại rau có nhiều vitamin A,C,E và K. Các loại rau này còn chứa chất oxy hóa, giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Song, lượng canxi, magie và kali dồi dào trong các loại rau này mới chính là điều đưa chúng vào danh sách 10 loại thực phẩm tốt cho tim mạch.
Các loại quả, hạt
Các loại hạt không qua điều chế có lượng kali, magie và các khoáng chất thiết yếu trong giảm huyết áp. Nghiên cứu quả hồ trăn cho thấy loại hạt này có thể giảm tình trạng mạch máu thắt chặt, giảm nhịp tim, huyết áp và lượng cholesterol trong máu.